You are currently viewing เจ้าหนูน้อย Ryan Hickman เป็นเจ้าของบริษัทขยะรีไซเคิล

เจ้าหนูน้อย Ryan Hickman เป็นเจ้าของบริษัทขยะรีไซเคิล

  • Post author:
  • Post category:Blog

เดี๋ยววันนี้เราจะพาท่านไปรู้จักกับเจ้าประทานตัวน้อยกันดีกว่ามีชื่อว่า Ryan Hickman ซึ่งแน่นอนว่าประธานตัวน้อยนี้ได้เป็นเจ้าของบริษัทกำจัดขยะรีไซเคิล ที่ในปัจจุบันนั้นสามารถทำเงินได้อย่างมากมาย จากการเปิดบริษัทแห่งนี้เกิดขึ้น มีเพียงแค่อายุวัย 7 ขวบเท่านั้นที่เขาสามารถสร้างความสนุกสนานที่แตกต่างจากคนอื่น ในช่วงวัยเดียวกัน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในช่วงวัยนี้หลายคนนั้นก็ยังเล่นกับเพื่อนๆอยู่เลย หรือไม่ว่าก็ทำกิจกรรมอื่นๆ แต่ถ้าหนูน้อยคนนี้มีความสุขกับการทำบริษัท การกำจัดขยะ และความสนุกสนานที่เขาชื่นชอบนี้สามารถทำเงินได้อย่างมหาศาล จึงทำให้สามารถก่อตั้งบริษัทได้ ที่มีรายได้มากกว่าถึง 20,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 7 แสนบาทต่อปีเลยทีเดียว มีแค่เป็นบริษัทของเจ้าหนูน้อย 

เจ้าหนูน้อย Ryan Hickman

เรามาทำความรู้จักกันดีกว่า การก่อตั้งบริษัทนั้น ตอนนั้นอยู่ในช่วงอายุประมาณ 7 ปี เป็นชาวแคลิฟอร์เนีย ซึ่งแน่นอนว่าเขาได้มีความสนใจในเรื่องของการกำจัดขยะและขยะรีไซเคิล ตั้งแต่อายุ 3 ขวบเลยก็ว่าได้ และจนในมาถึงปี 2012 ได้มีการก่อตั้งบริษัทขึ้นมาก็คือ Ryan’s Recycling ซึ่งแน่นอนว่าเป็นการจัดการในเรื่องของการกำจัดขยะทุกรูปแบบ เริ่มแรกมันก็มีการจัดตั้งบริษัทคือการนำขวดไปแลกเงินก่อนเลย และได้รับการพัฒนามาเรื่อยจึงรับขยะทุกประเภท ความสนใจของเขานั้นก็คือการนำเอาขวดน้ำและพวกกระป๋องที่ใช้แล้วนำไปแลกเป็นเงินที่ศูนย์ให้บริการรีไซเคิล แน่นอนว่าการที่ได้รับเงินแล้วเด็กจะได้มีความสนใจในการที่หาเงินด้วยการทำงานวิธีง่ายๆนี้ และต้องยอมรับเลยว่าการทำแบบนี้ยังได้รับความรู้สึกดีๆกับคนอื่นอีกด้วย ซึ่งพ่อแม่เขาตอนนั้นก็ชื่นชอบมากเลยที่สามารถหาเงินได้โดยวิธีนี้ ต้องยอมรับเลยว่าในช่วงเวลานั้นบริเวณบ้านแถวนั้นไม่ว่าจะเป็นพวกขยะหรือขวดก็สามารถนำไปแลกเป็นเงินได้ จนเกิดความฝันอยากจะศึกษาในเรื่องนี้อย่างจริงจังในการทำธุรกิจขยะรีไซเคิล เลยทำให้เขานั้นได้เปิดบริษัทขยะรีไซเคิลเองเลย และสามารถทำรายได้ประมาณไปแล้ว สามแสนห้าหมื่นบาท ที่มาจากการขายขวดพลาสติกและกระป๋องเปล่า

บริษัท Ryan’s Recycling

ทั้งหมดทั้งมวลนั้นเริ่มจากการที่ได้ดำเนินธุรกิจการกำจัดขยะ เจ้าหนูคนนี้เลย และยังช่วยให้ชุมชนแถวนั้นมีพื้นที่ที่สวยงามชุมชนที่น่าสนใจเลยทีเดียว แล้วคนที่อยู่อาศัยบริเวณแถวนั้นก็ชื่นชอบในตัวเด็กคนนี้มาก ได้รับการยกย่องและมีการร่วมมือจากเพื่อนบ้านและชาวบ้านแถวนั้น โดยการบริจาคช่วยเหลือการลดปริมาณขยะในชุมชนได้เยอะเลยทีเดียว จนทำให้ในปัจจุบันนั้นได้มีการเปิดบริษัท แล้วต้องยอมรับเลยว่ามีลูกค้าหลายครัวเรือนมากในชุมชนแถวนั้น คนนั้นล้วนเห็นและยอมรับความคิดของเจ้าหนูคนนี้ ในเรื่องของการจัดแจงขยะการรีไซเคิล 

เป้าหมายของบริษัท

เจ้าหนูพูดว่า เป้าหมายหลักเลยก็คือการกำจัดขยะพวกขวดน้ำพลาสติกและกระป๋องให้หมดภัยในเมืองเลย เพราะว่ามันจะส่งผลการที่เราไม่กำจัดพวกนี้มันก็จะส่งไปในแถบมหาสมุทร และแน่นอนว่ามันเป็นผลเสียต่อสภาพแวดล้อมมาก จึงทำให้เจ้าหนูคนนี้ทำโครงการเพื่อรับขวดและกระป๋องพลาสติกไว้ตั้งแต่หน้าบ้านทุกคนเลย และสามารถนำตรงนี้ไปที่ศูนย์รีไซเคิลขยะได้อย่างง่ายดาย แล้วต้องยอมรับเลยว่าข้อมูลของบริษัทนั้นหรือเรื่องราวของเจ้าหนูนี้ได้มีการแพร่กระจายอย่างรวดเร็ว จึงทำให้หลายคนนั้นมองเป็นธุรกิจ รวมไปถึงคนที่เป็นนักธุรกิจอยู่แถวด้วยก็ได้รับความสนใจในการทำธุรกิจนี้มากยิ่งขึ้น และยังมีหน่วยงานต่างๆที่เป็นองค์กรหลักภายในรัฐนั้นได้มีการสนับสนุน